10 LỢI ÍCH CỦA DU HỌC HÀN QUỐC

Là một đất nước có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời, nổi tiếng với các bộ phim lãng mạn và các nhóm nhạc thần tượng siêu hot hàng đầu thế giới, Hàn Quốc còn là nơi có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại được đánh giá cao về chất lượng thuộc top hàng đầu châu Á không chỉ thu hút du khách quốc tế đến tham quan mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Do vậy, rất nhiều học sinh Việt Nam chọn đây là một trong địa điểm khởi  đầu cho sự nghiệp của mình. Để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, DHM ISC xin điểm lại 10 lý do bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc

1. Nền kinh tế phát triển
Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 4 ở khu vực Châu Á, đứng thứ 12 trên thế giới theo GDP năm 2020 và được mệnh danh là một trong “4 con Rồng kinh tế” của châu Á cùng với Hồng Kông, Đài Loan và Singapore. Sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành một trong những nước giàu nhất. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

2. Nền giáo dục chất lượng
Hàn quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Sức cạnh tranh về giáo dục của Hàn Quốc đứng vị trí 29 trong 59 nước là đối tượng điều tra. Hơn nữa, tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do cơ quan Nghiên cứu phát triển hợp tác kinh tế (OECD) tổ chức thì trong những năm gần đây du học Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3- 6 trong số 65 nước. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ Nhất tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp  dịch vụ giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước vừa học vừa làm. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này.

3. Chi phí du học hợp lý
So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học.

Chi phí Du học tại Hàn Quốc rẻ bằng 1/3 so với du học các nước Châu Âu, Châu Úc

  • Học phí ở Hàn Quốc chỉ từ 3600 USD – 4000 USD / 1 năm
  • KTX chỉ từ 1200 USD- 2000USD/ 1 năm
  • Tổng chi phí 1 năm từ 4800 USD- 6000 USD / 1 năm

Trong khí đó, học sinh có thể đi làm thêm với mức thu nhập từ 1500-2000usd cho nên hoàn toàn có thể tự chi trả được tiền học phí và tiền sinh hoạt phí hàng tháng. Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên nước ngoài, đặc biệt rất ưu đãi dành các suất học bổng này cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều để có thể hỗ trợ tốt tài chính cho sinh viên theo học. Các loại học bổng có thể kể đến như:

  • Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Global Korea Scholarship
  • Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Korean Government Scholarship Program (KGSP)
  • Học bổng từ các trường ĐH tư thục
  • Học bổng từ các trường ĐH công lập
  • Học bổng qua các giáo sư của trường


4. Xếp hạng cao trên bảng xếp hạng giáo dục
Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo nền giáo dục. Hàn Quốc và Phần Lan được coi là hai siêu cường quốc tế về giáo dục. Theo sau đó là các nước ở Châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore.

5. Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động
Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Hơn thế, xã hội Hàn Quốc rất ổn định, văn minh, tỷ lệ phạm tội thấp và người dân bản xứ rất thân thiện. Cuộc sống du học tại nơi đây rất hấp dẫn. Được giáo dục và học tập trong môi trường như thế này sẽ mang lại nhiều lợi ích. Học cách lãnh đạo và tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo. Điều này mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

6. Hàn Quốc hỗ trợ tuyển dụng cho du học sinh.
Hàn Quốc tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp các bạn có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng. Du học sinh du học Hàn Quốc có thể đăng ký vừa học vừa làm với rất nhiều lựa chọn công việc với mức lương tốt, môi trường làm việc năng động, an toàn.

7. Cơ hội sau khi ra trường.
Sau khi hoàn thành  chương trình học tại  các trường Đại Học Hàn Quốc, cùng với sự phát triển vượt bậc, sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng mạnh mẽ đã mang lại cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho những tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như Huyndai, Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Stelecom,… Đặc biệt, Hàn Quốc có chương trình hỗ chợ cấp visa và tuyển dụng dành cho những khối ngành quan trọng. Chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến. Chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

8. Ngôn ngữ

Bạn không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Tiếng Hàn rất dễ học và dễ tiếp nhận vì vậy bạn không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Bởi chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn (thứ ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học) là có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc.

9. Thủ tục du học nhanh chóng

Thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu không cao. Làm hồ sơ nhanh gọn, có nhiều trường học cho bạn lựa chọn

10.  Cơ hội học tập môi trường mới

Học ở Hàn Quốc bạn có cơ hội theo các trường có hệ trao đổi sinh viên Quốc tế, theo đó các bạn có cơ hội đến các nước khác học tập và du lịch trong khóa học của mình.

Tuy nhiên việc bây giờ bạn cần lưu ý chính là nơi để bạn đặt niềm tin và mơ ước của mình trong việc du học. Hiện nay có rất nhiều công ty đưa ra những thông tin sai sự thật nhằm lôi kéo các bạn đi du học sau đó lại “Đem con bỏ chợ”. Không những thế chi phí du học còn lên tới 300 – 400 triệu. Họ lừa tiền, lừa tương lai của các bạn chỉ vì một chút lợi ích trước mắt, họ không quan tâm bạn sẽ ra sao, sẽ như thế nào khi sang Hàn.Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn Công ty để trao gửi niềm tin.

DHM ISC “ Trao niềm tin và sự an tâm tới khách hàng”

 

THÔNG TIN ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC TẠI HÀ NỘI

Đại sứ quán hàn Quốc tại Hà Nội ở đâu? Đến Đại sứ quán cần

ĐƠN HÀNG ÉP KIM LOẠI

TUYỂN 4 NAM ÉP KIM LOẠI : Gia công, đánh bóng gọng kính mắt Dập

ĐƠN HÀNG VẬN HÀNH MÁY XÂY DỰNG

TUYỂN 2 NAM ĐƠN HÀNG VẬN HÀNH MÁY XÂY DỰNG * Lái máy xây dựng

XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Xu hướng đi du học Hàn Quốc đang ngày càng được các bạn trẻ lựa

LỢI ÍCH CỦA HỌC TIẾNG NHẬT

Nhật Bản là một quốc gia đáng sống vì người dân xứ Mặt trời mọc

ĐƠN HÀNG BÒ SỮA

TUYỂN 2 NAM ĐƠN HÀNG BÒ SỮA (VẮT SỮA BÒ) Đơn hàng vắt sữa bò,