11 LỢI ÍCH DU HỌC NHẬT BẢN

Học tập ở nước ngoài là một trong những trải nghiệm có lợi nhất cho sinh viên đại học. Bằng cách học tập ở nước ngoài, sinh viên có cơ hội học tập tại một quốc gia mới, tiếp cận nền văn hóa mới, hoàn toàn tự lập và sống xa gia đình. Ở Việt Nam hiện nay du học là một trong những giải pháp tốt nhất cho những ai muốn phát triển bản thân toàn diện. Có rất nhiều lựa chọn khi đi du học nước ngoài nhưng vì sao lại là Du học Nhật Bản? Du học Nhật Bản mang lại cho bạn những lợi ích gì? Hãy cùng DHM ISC giải đáp thắc mắc của bạn và tham khảo 11 lợi ích tuyệt vời mà Du học Nhật Bản mang lại bạn nhé!

 1. NHẬT BẢN LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐẤT NƯỚC CÓ NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN HÀNG ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI

Kinh tế Nhật Bản là một nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa phát triển với kỹ nghệ và mức độ công nghiệp hóa cao, là quốc gia châu Á đầu tiên trong lịch sử có nền kinh tế đạt ngưỡng phát triển cũng như là cường quốc kinh tế công nghiệp đầu tiên của châu lục này. Năm 2020, quy mô nền kinh tế Nhật Bản tính theo thước đo GDP danh nghĩa được xếp hạng 3 trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc, thứ 2 châu Á; còn theo GDP ngang giá sức mua thì lớn thứ 4 sau Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ. Kinh tế Nhật Bản cũng là nền kinh tế đầu tiên và duy nhất ở châu Á góp mặt trong G-7.

Điều đáng nói là Nhật Bản là quốc gia không có tài nguyên thiên nhiên, hàng năm đất nước Nhật thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai như động đất, sóng thần, bão, lũ lụt,… nhưng nền kinh tế vẫn phát triển mạnh sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đó là điều mà cả thế giới ngưỡng mộ và đáng để cho chúng ta học hỏi. Tới học tập tại đất nước Mặt trời mọc là một cơ hội để bạn hòa mình vào nhịp phát triển của nền kinh tế hiện đại, trang bị kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm cho tương lai của mình.

 1. NỀN GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Nhật Bản được thế giới công nhận là nước có nền giáo dục đào tạo tiên tiến, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Các trường như đại học Tokyo, Kyoto…được xếp vào top 100 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Tại Nhật Bản giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, vì vậy luôn được đầu tư phát triển chất lượng cao nhất

Các trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản rất chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho sinh viên, luôn mở cửa phòng nghiên cứu, thư viện 24/24 để sinh viên tự học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng theo thời gian biểu phù hợp với mình. Ngoài ra, học sinh ở Nhật Bản còn được tham gia rất nhiều hoạt động thể dục, thể thao, câu lạc bộ, tình nguyện, ngoại khóa…nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện nhất

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực biết tiếng Nhật khá lớn nên “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong trở về luôn rộng mở.

 1. CHI PHÍ DU HỌC HỢP LÝ

Chi phí cho học phí và KTX  của du học Nhật Bản năm khoảng khoảng 150 triệu VND (tùy trường) so với Du học Châu Âu thì rẻ hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao Chi phí Du học Nhật Bản giá rẻ.

Ở Nhật bạn có thể vừa đi học vừa đi làm để trang trải sinh hoạt phí, tích lũy tiền và kinh nghiệm làm việc, cũng như học hỏi được được nhiều kiến thức thực tế phục vụ cho học tập và công việc sau này. Theo quy định của Chính phủ Nhật 1 tuần du học sinh được làm 28 giờ, 1 năm các bạn có các kỳ nghỉ và các ngày nghỉ lễ có thể làm toàn thời gian và kết hợp với chi tiêu tiết kiệm các bạn hoàn toàn có thể đủ tiền đóng học phí năm sau và trang trại sinh hoạt hàng tháng.

 1. CÓ NHIỀU HỌC BỔNG CHO DU HỌC SINH

Hầu hết các trường uy tín đào tạo Tiếng Nhật, Chuyên môn, Đại học đều có các học bổng để hỗ trợ cho du học sinh chăm chỉ học tập và các thành tích xuất sắc trong học tập.

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, Chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản từ khoảng 130.000.000 – 400.000.000 Đồng/năm.

 1. CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

Tiếng Nhật là một trong những tiếng khó nhất thế giới nhưng khi hoàn thiện chương trình du học tại Nhật Bản bạn sẽ có trong tay hai bằng cấp của Nhật Bản (bằng tiếng Nhật N2-N1, và bằng chuyên ngành bạn yêu thích). Sau khi sở hữu hai tấm bằng này cộng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản thì dù ở lại Nhật Bản hay về Việt Nam bạn đều được chào đón với mức lương xứng đáng.

Chính phủ Nhật Bản khuyến khích lao động quốc tế bằng cách chuyển đổi visa lao động cho du học sinh. Sau khi tốt nghiêp đại học, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm trên 40.000.000 Đồng/tháng. Đặc biệt, với những kiến thức, kinh nghiệm thực hành làm việc thực tế trong quá trình du học tại Nhật Bản cùng phong cách làm việc của người Nhật Bản sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

 1. VĂN HÓA NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO CÓ NHIỀU NÉT TƯƠNG ĐỒNG VỚI VIỆT NAM

Nhật Bản và Việt Nam đều nằm trong khu vực Châu Á nên có nhiều đều có những nét tương đồng về văn hóa. Nhật Bản coi trọng các giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại, hòa nhập nhưng không hòa tan, tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới. Đặc biệt văn hóa cúi chào được cả thế giới khâm phục. Khi sang Nhật bạn sẽ nhanh chóng hòa làm quen được với văn hóa nơi này. Ở Nhật dù bạn là ai cũng được được tôn trọng và phải học cách tôn trọng tất cả mọi người. Du học Nhật Bản là dịp để bạn tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp nền văn hóa nổi tiếng thế giới.

 1. CHÍNH SÁCH MỞ CỬA TỪ CHÍNH PHỦ

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc tịch, nhập học, kỳ thi vào trường, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh, tăng cường các chế độ học bổng, tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường.

 1. TÁC PHONG VÀ THÁI ĐỘ LÀM VIỆC CÓ TRÁCH NHIỆM

Người Nhật rất coi trọng tác phong, thái độ nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc, xã hội. Làm việc hết sức, vui chơi hết mình, năng suất lao động cao, người Nhật cho rằng thành công là nỗ lực của cả tập thể chứ không phải do cá nhân, khi có vấn đề xảy ra họ cùng nhau ngồi lại thảo luận và đưa ra giải pháp tối ưu. Người Nhật rất coi trọng giá trị sức lao động, chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong một công ty Nhật hoặc bất cứ công việc nào bạn cũng học được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và trưởng thành rất nhanh chóng. Đó cũng là lý do vì sao đất nước Nhật không có tài nguyên nhưng về kinh tế là một trong những cường quốc trên thế giới.

 1. TÍNH KỶ LUẬT VÀ ĐÚNG GIỜ

Người Nhật được mệnh danh là có kỷ luật và đúng giờ nhất và các nước trên thế giới đều phải ngưỡng mộ điều này. Những điều này chính là một trong những sức mạnh tạo nên đất nước Nhật Bản kiên cường như hiện nay.

 1. DU HỌC NHẬT GIÚP MỞ RỘNG MỐI QUA HỆ, GIAO LƯU BẠN BÈ KHẮP NĂM CHÂU

Giao lưu, kết bạn để cùng nhau tiến bộ, tìm kiếm cơ hội phát triển và sẻ chia kiến thức, đam mê chính là một phần việc vừa thú vị vừa hữu ích của tuổi trẻ. Đây cũng là một trong những lí do tạo động lực du học tuyệt vời cho bạn. Hãy để hành trình du học Nhật Bản mở ra cơ hội được tiếp xúc và kết thêm nhiều bạn mới đến từ nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. Điều này tạo cho bạn cơ hội hiểu sâu hơn về văn hóa của các quốc gia cũng như là tạo mối quan hệ lâu dài với các sinh viên khác.

 1. DU HỌC NHẬT LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HỌC NGÔN NGỮ NHẬT

Đến Nhật Bản du học chính là điều kiện tốt nhất để bạn học và sử dụng thành thạo ngôn ngữ hiện được coi là “công cụ hái ra tiền” này. Không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ bằng cách sống tại quốc gia bản xứ. Khi đó, bạn sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày, nhanh chóng lưu nhớ cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong những tình huống chân thật nhất. Điều này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống, học tập và làm việc tiếp tại Nhật, hơn thế nữa,  sau là khi trở về nước mặt bằng lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn hẳn so với những người cùng trình độ nhưng không sử dụng được tiếng Nhật.

Do vậy, đi du học bạn có thể đảm bảo cho bản thân và gia đình một tương lai tốt đẹp hơn. Vậy bạn đã sẵn sàng để lên kế hoạch đi du học chưa?

==> Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về du học nhé !

iohoh.server@gmail.com / LH: 0333013333 hoặc 0777077711.

 

ĐƠN HÀNG BÒ SỮA

TUYỂN 2 NAM ĐƠN HÀNG BÒ SỮA (VẮT SỮA BÒ) Đơn hàng vắt sữa bò,

LỢI ÍCH CỦA HỌC TIẾNG NHẬT

Nhật Bản là một quốc gia đáng sống vì người dân xứ Mặt trời mọc

ĐƠN HÀNG SƠN KẾT CẤU

TUYỂN 2 NAM SƠN KIM LOẠI NHÀ XƯỞNG Đơn hàng sơn đi Nhật nhận được

ĐƠN HÀNG SẢN XUẤT THÙNG BÌA CARTON

TUYỂN 2 NAM SẢN XUẤT THÙNG CARTON (PHỎNG VẤN NGAY THÁNG 11/10/2021) Đơn hàng tuyển

ĐƠN HÀNG LẮP RÁP LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

TUYỂN 10 NAM LẮP RÁP LINH KIỆN ĐIỆN TỬ (PHỎNG VẤN NGAY THÁNG 30/12/2021) *

ĐƠN HÀNG XÂY TRÁT

TUYỂN 2 NAM ĐƠN HÀNG XÂY TRÁT Nhật Bản là một đất nước chịu nhiều