7 NÉT ĐẶC SẮC VỀ GIÁO DỤC NHẬT BẢN

Nhật Bản được biết đến là đất nước phát triển và hiện đại bậc nhất không chỉ về kinh tế mà còn về giáo dục Nhật Bản. Nhật Bản rất coi trọng giáo dục chính vì đó nên gần như 100% người Nhật Bản biết chữ. Nhật Bản được cả thế giới kính trọng và ngưỡng mộ về đức tính của họ, họ luôn tự hào về nền giáo dục của mình. Vậy có gì đặc biệt trong cách giáo dục của Nhật Bản chăng, cùng tìm hiểu nhé!

  1. Học làm người trước khi học kiến thức

Tại các trường của Nhật Bản, học sinh sẽ không phải trải qua bất cứ kỳ thi nào cho đến khi học hết lớp 3 mà chỉ có những bài kiểm tra nhỏ. Tại sao lại như vậy?

Giáo dục Nhật Bản không yêu cầu học sinh phải học chữ trong những năm đầu đi học, họ muốn trẻ em sẽ học được những kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, thành lập những đức tính tốt để có thể trở thành người tốt.

  1. Học sinh Nhật Bản còn được học thư pháp và thi ca

Thư pháp Nhật Bản hay còn gọi là Shodo, là nghệ thuật viết chữ tượng hình bằng bút tre trên giấy gạo. Đây là loại hình nghệ thuật phổ biến ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, Haiku là thơ ca cũng được coi trọng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Do đó, học sinh Nhật Bản cũng được dạy môn nghệ thuật này kèm với các môn học chính để duy trì nét đẹp trong văn hóa của người Nhật.

  1. Phần lớn các trường Nhật Bản đều có đồng phục

Hầu như tất cả các học sinh Nhật Bản đều mặc đồng phục đến trường, kiểu đồng phục phổ biến ở Nhật là đồng phục nữ kiểu thủy thủ, nam là kiểu quân đội. Điều này có ý nghĩa xóa bỏ rào cản xã hội và nâng cao tính cộng đồng cho các học sinh tại Nhật Bản.

  1. Tỷ lệ học sinh đi học và đúng giờ học gần như là tuyệt đối

Người Nhật được biết đến là nguyên tắc trong giờ giấc, chính vì đó họ cũng rèn cho con cái sự quan trọng về giờ giấc ngay từ nhỏ. Việc đi học đúng giờ và đầy đủ là điều hiển nhiên với học sinh Nhật Bản. Tỷ lệ học sinh bỏ học hay muộn học gần như không có.

  1. Các trường học tại Nhật Bản không có người dọn vệ sinh

Tất cả các trường học tại Nhật đều không cần đến lao công, vậy ai sẽ là người dọn?

Học sinh sẽ tự dọn lớp học, nhà ăn và cả nhà vệ sinh. Giáo dục Nhật Bản tin rằng việc này sẽ giúp nâng cao tính trách nhiệm, khả năng làm việc nhóm cũng như sự giúp đỡ lẫn nhau giữa các học sinh.

  1. Gần như 100% người Nhật Bản biết chữ

Với sự phát triển và coi trọng giáo dục của Nhật Bản thì gần như 100% người Nhật Bản biết chữ. Thậm chí hơn 90% bài giảng của giáo viên đều được các học sinh ghi nhớ.

  1. Kỳ thi quyết định tương lai

Sau khi học hết cấp 3, học sinh Nhật Bản sẽ trải qua kỳ thi để quyết định tương lai của mình đó là kỳ thi đại học. Sau khi trải qua kỳ thi này, học sinh sẽ được nghỉ xả hơi sau 1 quá trình vất vả.

Quả thật tuyệt vời cho nền giáo dục Nhật Bản đúng không nào. Chắc hẳn ai cũng muốn có cơ hội được đặt chân đến đây và đặt biệt được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại và chất lượng bậc nhất này. Cơ hội và cũng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó chính là Du học Nhật Bản. Còn gì hơn khi vừa được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới cùng những cơ hội khám phá đất nước, con người và văn hóa đặc sắc của Nhật Bản.

Chúc các bạn sớm tìm được định hướng cho tương lại của mình.

 

 

ĐƠN HÀNG XÂY TRÁT

TUYỂN 2 NAM ĐƠN HÀNG XÂY TRÁT Nhật Bản là một đất nước chịu nhiều

LÝ DO NÊN DU HỌC HÀN QUỐC !

Chắc hẳn các vị phụ huynh đều đặt ra câu hỏi cho con em đi

NHỮNG ĐỒ CẤM MANG KHI NHẬP CẢNH SANG NHẬT

Bạn đang chuẩn bị hành lý cho chuyến đến Nhật lần đầu tiên và còn

ĐƠN HÀNG VẬN HÀNH MÁY XÂY DỰNG

TUYỂN 2 NAM ĐƠN HÀNG VẬN HÀNH MÁY XÂY DỰNG * Lái máy xây dựng

ĐƠN HÀNG SƠN KẾT CẤU

TUYỂN 2 NAM SƠN KIM LOẠI NHÀ XƯỞNG Đơn hàng sơn đi Nhật nhận được

THÔNG TIN NHẬP CẢNH

Tối qua 7/1, đồng thời với việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần 2