10 QUY TẮC CẦN BIẾT KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC

Trước khi cất cánh lên máy bay đi đến Hàn Quốc, thì bạn nhất định phải ghi nhớ 10 quy tắc này để việc sinh sống, giao tiếp ở Hàn Quốc của bạn dễ dàng hơn. Bởi Hàn Quốc, là một quốc gia có nền văn hóa mang bản sắc dân tộc và có những nét văn hóa rất kì lạ chỉ có tại Hàn Quốc. Bài viết sau, DHM ISC sẽ chia sẻ về 10 quy tắc bạn phải biết khi bạn ở Hàn Quốc.

1. Rạp chiếu phim

Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại. Chính vì thế, các dịch vụ tại Hàn Quốc rất tiện lợi. Vì thế, khi bạn đi xem phim bạn chỉ cần mở máy điện thoại thông minh của bạn ra và đặt vé xem phim đặt chỗ ngồi mình thích thay vì đứng xếp hàng để chờ mua vé

2. Thanh toán khi đi ăn

Hầu như, giới trẻ bây giờ đều có những quy tắc sống rất đặc biệt. Nhất là giới trẻ Hàn Quốc, luôn có những quy tắc trong các cuộc nhậu nhẹt. Để lâu dài: Cách hợp lý nhất là camphuchia hóa đơn thanh toán. Việc này, chúng ta cũng thường gặp ở giới trẻ Việt. Nhưng trong trường hợp, bạn mà nhiều tuổi hơn và ở độ tuổi đi làm thì bạn nên chủ động chi trả toàn bộ bữa ăn.

3. Tiết kiệm thời gian

Với bất kỳ quốc gia phát triển nào, thì vấn đề về thời gian trở nên vô cùng quan trọng. Bởi chỉ nhanh chậm 1h đồng hồ, thì việc kinh doanh sẽ bước sang trang một mới. Hàn Quốc cũng vậy, thời gian đối với họ vô cùng quý giá. Đương nhiên, họ tận dụng từng phút giây để hoàn thành công việc. Tất nhiên, họ rất ghét những ai đi làm muộn giờ.

4. Xe buýt miễn phí

Một điều đặc biệt tại Hàn Quốc là: Bạn sẽ được đi xe buýt miễn phí từ thủ đô Seoul đến Jeonju hay Busan. Đây chính là, sự trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn mới đến Hàn Quốc và có niềm đam mê khám phá. Bạn có thể tham gia chuyến du lịch (trên xe bus miễn phí) trong vòng 10 ngày khi bạn đặt vé và thức ăn trước đó.

5. Không nên “tip”

Việc bo tiền cho người lái taxi hay nhân viên tại nhà hàng không phải là điều quá xa lạ. Nhưng tại Hàn Quốc thì khác, việc bo tiền này dường như không có. Tuy nhiên, việc bo tiền này lại được thực hiện ngay trên hóa đơn thanh toán tại một số nhà hàng cao cấp tại Hàn Quốc. Còn nếu như bình thường, mà bạn lại bo tiền thì bạn sẽ nhận được thái độ ngạc nhiên của họ đấy. Nếu như, bạn là khách du lịch hay đi du học Hàn Quốc bạn sẽ thấy được phong cách phục vụ khách rất nhiệt tình và chu đáo.

6. Che miệng khi sử dụng tăm

Nếu như mọi người chưa ăn xong, mà mình đã dùng tăm. Thì đây quả là một điều vô cùng bất lịch sự. Tuy nhiên, nếu bạn ăn xong rồi và thực sự muốn dùng tăm. Thì người Hàn Quốc thường lấy tay che miệng khi sử dụng. Bởi việc che miệng này làm cho người ăn cùng bạn không để ý và không biết bạn đang làm gì. Điều đó, không gây ảnh hưởng đến bữa ăn đó.

7. Vệ sinh đường phố

Chúng ta cũng biết, người Hàn Quốc văn minh ngay cả khi vứt rác thải. Do đó, việc vứt rác bừa bãi tại công viên hay khạc nhổ bừa bãi, vứt mẩu thuốc lá… bạn sẽ bị nhắc nhở, bị phạt tiền và có thể là bị tạm giam vì đây là hành vi vi phạm pháp luật.

8. Sử dụng túi đựng rác phù hợp

Nếu như ở Việt Nam chúng ta, việc vứt rác chưa có các quy định rõ ràng. Tại Hàn Quốc thì khác: Có những quy tắc vứt rác rất cụ thể và rõ ràng. Nếu bạn không thực hiện đúng những quy tắc đó thì rác của bạn không được đem đi. Thậm chí bạn sẽ bị nhắc nhở và phạt tiền nữa. Có nghĩa là: Túi đựng rác ở quận nào thì đựng rác ở quận đó. Tuyệt đối, không đem rác ở quận này sang quận kia.

9. Đi thang máy

Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại, chính vì thế những tòa nhà trọc trời được mọc lên san sát. Đương nhiên, ở những tòa nhà này đều có cầu thang máy. Việc sử dụng cầu thang máy tại Hàn Quốc, cũng phải có những quy tắc nhất định như: Khi đi cầu thang máy, bạn nên đứng phía bên phải để tránh ùn tắc, còn nếu bạn muốn đi lên trước thì bạn phải di chuyển sang bên trái của thang máy và bước lên. Đây chính là, nét văn hóa sử dụng cầu thang máy tại Hàn Quốc.

10. Trong giao tiếp

Trừ việc bắt tay, tốt nhất bạn nên tránh đụng chạm trong khi giao tiếp với người Hàn.Ngoài ra, bạn cũng không nên nhìn chằm chằm vào họ. Hạn chế sử dụng từ “Không”, thay vào đó, bạn có thể nói các câu lịch sử và giảm nhẹ như “Tôi sẽ cố gắng” hoặc “Có thể khó khăn nhưng tôi sẽ cân nhắc việc này”…

Trên đây, là  10quy tắc bạn phải biết khi đi du học Hàn Quốc mà DHM ISC vừa đem lại. Hy vọng, bạn sẽ tự tin hơn và sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại xứ sở Km chi trong cuộc hành trình đi du học Hàn Quốc nhé.

TUYỂN 3 NỮ LÀM VẬN HÀNH MÁY DỆT

TUYỂN 3 NỮ ĐƠN HÀNG VẬN HÀNH MÁY DỆT Thị trường đi xuất khẩu lao

QUÁ TRÌNH HỌC TẬP TẠI NHẬT BẢN

Thông thường những học sinh  khi lựa chọn đi du học Nhật Bản sẽ phải

ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH NÔNG NGHIỆP TẠI GUNMA, YAMANASHI 

1. ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG Nơi làm việc:  GUNMA; YAMANASHI           

ĐƠN HÀNG TOKUTEI MẠ ĐIỆN

TUYỂN 4 NAM ĐƠN HÀNG TOKUTEI MẠ ĐIỆN TỬ Đơn hàng mạ điện là đơn

XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Xu hướng đi du học Hàn Quốc đang ngày càng được các bạn trẻ lựa

8 NÉT ĐẶC TRƯNG TRONG VĂN HÓA NHẬT BẢN

Đất nước Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước có nền văn