QUÁ TRÌNH HỌC TẬP TẠI NHẬT BẢN

Thông thường những học sinh  khi lựa chọn đi du học Nhật Bản sẽ phải trải qua tuần tự các bước học tập như sau: tham gia học tiếng Nhật tại một trường đào tạo tiếng Nhật; học lên Cao đẳng, Đại học hoặc các trường chuyên môn; tốt nghiệp ra đi làm tại Nhật hay một số người lựa chọn về nước làm việc. Tuy nhiên để có thể hoàn thành chương trình học như trên thì không phải bạn học sinh nào cũng có thể dễ dàng thực hiện vì các bạn sẽ bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Nhiều học sinh vì quá mải mê đi làm thêm mà quên mất nhiệm vụ học dẫn đến không đủ số thời gian lên lớp, kết quả học tập kém,… Bài viết này DHM ISC xin tổng hợp khái quát về quá trình học tập cũng như kinh nghiệm của những du học sinh đi trước để các bạn học sinh đưa ra được kế hoạch đúng đắn cho mình.

  1. GIAI ĐOẠN HỌC TIẾNG

Các trường dạy Tiếng ở Nhật đều tạo điều kiện cho sinh viên du học vừa học tiếng Nhật vừa làm việc để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên có nhiều bạn đã để mất cơ hội này bởi vì nhiều lý do, trong đó 2 lý do cơ bản nhất là: năng lực tiếng Nhật kém không đủ điều kiện làm việc, không tuân thủ quy định của nhà trường. Như vậy nếu như các bạn muốn sau khi du học nhật Bản có thể mau chóng có việc làm thêm thì phải chuẩn bị cho bản thân nền tảng tiếng Nhật khi còn ở Việt Nam. Khi đến Nhật trong 1, 2 tháng đầu phải cố gắng học tâp, đối thoại tiếng Nhật thật nhiều với mọi người xung quanh, đăc biệt khi đã được trường cấp quyết định cho phép làm thêm thì phải tuân thủ theo quy định của nhà trường, phải báo cáo chính xác công việc đang làm khi nhà trường yêu cầu, đồng thời phải duy trì thành tích học tập, có như vậy công việc mới lâu dài, thu nhập mới ổn định được.

Ngoài việc giúp học viên tìm kiếm việc làm, các trường học Tiếng còn giúp đỡ những học viên tốt nghiệp có ý định ở lại Nhật học lên đại học tìm trường phù hợp với nguyện vọng và chuyên ngành đăng ký.

  1. GIAI ĐOẠN HỌC ĐẠI HỌC

Sau khi thi đậu vào các trường Đại học của Nhật, các bạn sẽ có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động xã hội. Đây là giai đoạn các bạn phải tích cực sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp với bạn bè xung quanh.

Môi trường đại học Nhật Bản tương đối dễ chịu, không gay gắt như các nước khác. Các bạn sẽ có nhiều thời gian tham gia các hoạt động đội nhóm, làm thêm. Vì thế hãy tận dụng cơ hội này đi làm thêm trau dồi khả năng tiếng Nhật, thu thập thêm kinh nghiệm thực tế. Nên tìm cách chớp những cơ hội mở mang kiến thức qua các chương trình du học trao đổi, hay thực tập tại các công ty danh tiếng hơn là tiêu tốn hết các kỳ nghỉ vào các chuyến về thăm nhà. Tuy nhiên các bạn phải tuân thủ đúng quy tắc của nhà trường: ví dụ như tuân thủ thời gian lên lớp, vượt qua các kỳ thi…, có như vậy việc tốt nghiệp của bạn mới thuận lợi.

Thêm vào đó, các bạn có ý định làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp cần phải xác định chuyên ngành làm việc và công ty bản thân muốn làm càng sớm càng tốt, thời gian hay nhất là bạn nên lựa chọn xong khi kết thúc năm nhất Đại Học, sau đó tích cực gửi hồ sơ xin việc.

Vào năm cuối của khoá học, bạn sẽ nghiên cứu đề tài tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của giáo sư. Trong thời gian này, bạn phải cố gắng tạo được thiện cảm với giáo sư hướng dẫn, không nên tự quyết định việc gì mà chưa thông qua ý kiến của giáo sư. Có như vậy thì việc tốt nghiệp của bạn mới dễ dàng.

  1. SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

Sau khi tốt nghiệp đại học, các bạn có thể lựa chọn về nước hoặc ở lại Nhật tiếp tục học tập và làm việc. Trong kỳ 1 năm cuối các bạn nên gởi hồ sơ đến các công ty Nhật Bản để xin việc trước khi hết hạn Visa đây là lời khuyên dành cho các bạn muốn được làm việc ở Nhật Bản.

19 ĐẶC TRƯNG TRONG VĂN HÓA HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một đất nước sở hữu bề dày truyền thống đáng kinh ngạc.

ĐƠN HÀNG SẢN XUẤT THÙNG BÌA CARTON

TUYỂN 2 NAM SẢN XUẤT THÙNG CARTON (PHỎNG VẤN NGAY THÁNG 11/10/2021) Đơn hàng tuyển

SUSHI – Tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật Bản

  Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay tới một

NHỮNG ĐỒ CẤM MANG KHI NHẬP CẢNH SANG NHẬT

Bạn đang chuẩn bị hành lý cho chuyến đến Nhật lần đầu tiên và còn

ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

TUYỂN 8 NAM CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Lao động khi tham gia đơn hàng này

Giải đáp – Có hình xăm có đi xklđ Nhật được không?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là lựa chọn “HOT” của người