9 LỰA CHỌN VỀ NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH HÀN

Nhà ở Hàn Quốc luôn là một vấn đề vô cùng quan trọng mà các bạn du học sinh phải lựa chọn. Sinh viên quốc tế thường có 3 lựa chọn về nhà ở, đó là ở ký túc xá, ở nhà người quen và thuê nhà trọ bên ngoài. Trong trường hợp trường đại học của bạn yêu cầu du học sinh quốc tế phải ở ký túc xá thì bạn không có lựa chọn nào khác.  Tuy nhiên nếu không bắt buộc thì hãy cùng DHM ISC tham khảo 9 lựa chọn về nhà ở dành cho các bạn du học sinh nhé!

  1. Goshiwon

Goshiwon là loại phòng trọ cá nhân rẻ nhất chỉ để học và ngủ với chi phí thuê từ 200.000 – 450,000 won/ tháng, đã bao gồm tất cả mọi thứ như internet, điện, gas,… Loại phòng này phù hợp với các bạn mới sang Hàn Quốc sinh sống, vừa muốn ở trọ một mình vừa muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

  1. Ký túc xá

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên, có những trường còn có cả khu ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế. Có thể nói, ký túc xá là nơi ở lý tưởng, an toàn, thuận tiện nhất dành cho du học sinh.

Chi phí ở ký túc xá trung bình trong một tháng của các trường đại học ở Seoul là 250.000 – 400.000 won. Các trường đại học ở Busan, Suwon, Incheon thì rẻ hơn một chút, dao động khoảng 150.000 – 300.000 won/ tháng. Bạn lưu ý, đây chỉ là chi phí ước tính trung bình nên dĩ nhiên chi phí ở ký túc xá của các trường có thể cao hơn hoặc thấp hơn con số DHM ISC đưa ra nhé!

  1. Hasuk

Hasuk là loại nhà trọ cho sinh viên giống kiểu Homestay ở Việt Nam. Khi thuê nhà kiểu Hasuk, bạn sẽ sống cùng với chủ nhà và gia đình của họ. Chủ nhà sẽ nấu ăn 2 bữa một ngày cho các bạn, thường là bữa sáng và bữa tối.

Loại hình nhà ở này thích hợp với các bạn sinh viên Hàn Quốc hơn, vì sinh viên quốc tế thường không hợp khẩu vị ăn uống, bất đồng văn hóa,… Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên ở trọ giống như ở nhà thì Hasuk là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Chi phí thuê nhà Hàn Quốc Hasuk thường dao động từ 120.000 – 550.000 won/ tháng tùy khu vực.

  1. One-room

One-room là một trong các loại nhà ở được du học sinh và sinh viên Hàn Quốc ưa chuộng. Đây là loại hình nhà có một phòng, giống kiểu nhà trọ khép kín hoặc chung cư mini tại Việt Nam. One-room có thể ở được từ 1 – 2 người nên bạn có thể ở chung với bạn bè hoặc tìm người cần thuê nhà để share nhau cùng tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc.

Tiền thuê nhà kiểu Hàn Quốc one-room dao động từ 200.000won – 500.000 won/ tháng.

  1. Two-room, three-room,…

Nếu như one-room là loại nhà có một phòng thì two-room, three-room,… là loại hình nhà ở có hai phòng, ba phòng,… Nếu bạn có một nhóm bạn thân và muốn ở chung với nhau thì có thể tham khảo loại hình nhà ở này nhé!

Giá nhà ở Hàn Quốc loại two-room, three-room,… tầm khoảng từ 360.000 won trở lên. Càng nhiều người thuê thì các bạn sẽ càng tiết kiệm được chi phí nhà ở và giá tiền Hàn Quốc thuê nhà càng cao thì các bạn sẽ càng phải bỏ ra số tiền lớn để đặt cọc.

 

  1. Nhà dân

Nếu bạn muốn có một không gian sống thật sự thoải mái và thoáng đãng thì có thể tham khảo hình thức nhà ở của người Hàn Quốc. Loại hình nhà này cũng giống như ở Việt Nam: nhiều người có nhà nhưng vì lý do nào đó họ không ở đó nữa mà đem cho thuê.

Theo kinh nghiệm thuê nhà của các bạn du học sinh, nếu chịu khó tìm kiếm địa chỉ nhà ở Hàn Quốc, các bạn sẽ tìm được những ngôi nhà vừa đẹp, vừa rẻ đấy.

Giá tiền won thuê nhà dân trung bỉnh khoảng 400.000won – 600.000 won/ tháng.

  1. Officetel

Officetel là loại hình nhà ở kết hợp với văn phòng, thường có một không gian riêng để mọi người cùng học tập, làm việc. Đây là loại nhà ở tương đối cao cấp nên giá tiền thuê cũng khá cao, trung bình tối thiểu là 800.000 won/ tháng và tiền đặt cọc cũng rơi vào khoảng 10.000.000 won.

  1. Apartment

Apartment là loại hình nhà chung cư cao cấp Hàn Quốc. Mô hình của nó cũng giống y hệt với chung cư ở Việt Nam. Nhà chung cư ở Hàn Quốc có đầy đủ các phòng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm cùng các tiện nghi hiện đại, đầy đủ.

Vì là căn hộ Hàn Quốc cao cấp nên giá thuê cũng khá cao, khoảng 800.000 won/ tháng trở lên và tiền đặt cọc tối thiểu khoảng 10.000.000 won.

  1. Villa

Nếu bạn thuê nhà cùng bạn bè mà không muốn ở trong chung cư Hàn Quốc thì hãy tham khảo loại hình villa – nhà nguyên căn. Không tính đến các căn biệt thự đắt tiền nằm trong khu nhà giàu ở Hàn Quốc thì loại hình nhà cho thuê này có giá tiền tương đối hợp lý mà lại có diện tích khá lớn.

Chịu khó tìm kiếm trong các group cho thuê – mua nhà ở Hàn Quốc, bạn sẽ tìm được những ngôi nhà rất “lý tưởng”. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý, đó là người thuê villa phải tự sắm sửa đồ dùng tiện nghi nên sẽ hơi cực một chút trong việc chuyển đến nhà mới thuê.

Giá thuê villa từ 600.000 won/ tháng đổ lên và tiền cọc trung bình cũng vào khoảng 10.000.000 won.

Như vậy, với những trường yêu cầu sinh viên phải ở trong ký túc xá thì các bạn sẽ không có lựa chọn nào khác nhưng đối với những bạn thuê trọ bên ngoài thì đừng quên tìm hiểu thật kĩ về nhà ở Hàn Quốc – một trong những điều cần biết về cuộc sống du học. Dù bạn thuê chung cư giá rẻ cho sinh viên, Goshiwon, Hasuk, One-room, Two-room, Three-room, Officetel, Apartment hay villa, nếu chịu khó bỏ thời gian, công sức, bạn sẽ tìm được những ngôi nhà đẹp ở Hàn Quốc cùng mức giá đầy yêu thương.

Tất cả giá thuê nhà được DHM ISC  đề cập ở trên được tính theo tiền của Hàn Quốc và chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn có thể ước chừng chi phí sinh hoạt chứ không chính xác tuyệt đối đâu nhé! Bởi vì giá nhà cho thuê cũng tăng giảm liên tục theo thời điểm thuê, khu vực, giá cả ở Hàn Quốc.

ĐƠN HÀNG CÔNG XƯỞNG VẬN HÀNH MÁY ÉP NHỰA LÀM VIỆC TẠI TP.OSAKA

THÔNG TIN ĐƠN HÀNG VẬN HÀNH MÁY ÉP NHỰA ➤ Nơi làm việc: Osaka ➤ Số lượng

ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH NÔNG NGHIỆP

1. ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG Nơi làm việc: SHIZUOKA , HOKKAIDO, MIYAZAKI       

10 QUY TẮC CẦN BIẾT KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC

Trước khi cất cánh lên máy bay đi đến Hàn Quốc, thì bạn nhất định

ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH NÔNG NGHIỆP (ĐẦU NHẬT)

  1. ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG Nơi làm việc: ISHIKAWA Ngành nghề xin Visa:  Nông nghiệp

ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH NÔNG NGHIỆP

TUYỂN 3 NAM ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH NÔNG NGHIỆP   1. ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG

THỰC TẬP SINH LÀ GÌ?

Không như các thị trường lao động ngoài nước khác, chương trình thực tập sinh