TOÀN CẢNH CUỘC SỐNG DU HỌC HÀN QUỐC CỦA DU HỌC SINH

Có rất nhiều bạn đã mường tượng ra cuộc sống tuyệt vời của các sinh viên Hàn Quốc qua những bộ phim của xứ sở kim chi. Vậy trên thực tế, cuộc sống du học Hàn Quốc của du học sinh có như bạn vẫn nghĩ? Bài viết này DHM ISC sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống du học của du học sinh ở Hàn Quốc nhé!

  1. HỌC TẬP

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều bắt đầu giờ học từ 9h và kết thúc vào lúc 18h00. Một trong những việc các trường đại học Hàn Quốc rất khắt khe đó là điểm chuyên cần của sinh viên. Khi bạn du học Hàn Quốc, bạn có thể vừa học vừa làm. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo giờ lên lớp của mình đầy đủ.

Ngoài ra, các trường đại học của xứ sở kim chi rất đầu tư phát triển công nghệ, cơ sở vật chất cũng như cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy, các bạn du học Hàn Quốc có thể yên tâm về những tiện nghi học tập như khu giảng đường hay thư viện hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Ngoài ra, một số trường đại học còn có những câu lạc bộ, những chương trình ngoại khóa nhằm gắn kết các sinh viên cũng như giúp các du học sinh có cơ hội được làm quen, trao đổi cũng như học hỏi kiến thức, gia tăng khả năng ngôn ngữ của mình.

  1. ĐI LẠI

Sân bay Incheon của Hàn Quốc là bay to và rộng hàng đầu thế giới. Kể từ nằm 2005, Sân bay Incheon lọt vào danh sách những sân bay tốt nhất thế giới do Hội đồng cảng hàng không quốc tế (Airports Council International – ACI) đánh giá khảo sát và được đánh giá là một trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới cùng với sân bay Hong Kong ở Hồng Kông và Sân bay Changi ở Singapore theo nghiên cứu và khảo sát của Skytrax.

Hệ thống tàu điện ngầm Hàn Quốc rất tiện lợi. Bạn có thể download ứng dụng Bản đồ tàu điện ngầm (Subway) trên smartphone, tra cứu đường đi và giờ tàu chạy, thời gian dự tính và phí tàu khá dễ dàng. Tất cả những việc bạn phải làm là mua 1 thẻ giao thông T-money và nạp tiền từ các bốt nạp tiền tự động trong bến tàu, hoặc tại quầy thu ngân của các cửa hàng tiện lợi 24/7. Các bạn có thể dùng thẻ T-money để đi tàu điện ngầm, xe bus, trả phí taxi và mua nước uống, đồ ăn từ những máy bán hàng tự động.

  1. SINH HOẠT

Ăn uống

Người Hàn Quốc rất bận rộn, nhịp sống thường nhật hối hả. Có thể thấy ngay từ những bước chân nhanh chóng, vội vã trên đường như một thói quen. Vì vậy người trẻ ở Hàn Quốc thường không mấy khi ăn cơm nhà. Họ lựa chọn những bữa ăn gần trường học hay công ty. Đôi khi là những nhà ăn sinh viên, quán ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, đồ Âu. Hay đơn giản hơn là một hộp cơm được mua từ cửa hàng tiện lợi.

Chi phí cho mỗi bữa ăn từ 3,000won đến 7,000won (khoảng 60,000 đến 140,000 đồng). Giá cả rất hợp lý cho sinh viên hoặc nhân viên công sở mới đi làm. Khác với những hình thức “cơm bình dân” dành cho sinh viên tại Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc có những món cơm hộp nóng sốt đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh mà lại nhanh chóng ngay trong khuôn viên trường học.

Khí hậu

Thời tiết, khí hậu cũng là một trong những trở ngại đối với các bạn du học sinh. Mùa đông của Hàn Quốc rất lạnh, xuống dưới 0 độ, trời có tuyết, rất khó khăn trong việc đi lại. Nhưng thay vào đó, các bạn sẽ được ngắm nhìn bốn mùa xinh đẹp của đất nước Hàn Quốc.

Chỗ ở

Tìm kiếm chỗ ở khi du học Hàn Quốc cũng khiến các bạn sinh viên quốc tế đau đầu. Các trường đại học tại xứ sở kim chi đều đầu tư xây dựng khu kí túc xá vô cùng tiện nghi và hiện đại. Ngoài ra, Hàn Quốc có rất nhiều hình thức cho thuê phòng trọ, nhà ở cho các bạn sinh viên.

Giải trí

Hàn Quốc có thể nói là thiên đường vui chơi đối với các bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là những bạn theo học tại Seoul. Tại thủ đô Seoul, có rất nhiều khu vui chơi giải trí hiện đại, sầm uất cùng những khu mua sắm vô cùng náo nhiệt. Ngoài ra, dù bạn du học tại Seoul hay các tỉnh thành khác, các bạn đều có thể tìm hiểu về văn hóa cũng như con người Hàn Quốc và có được những trải nghiệm thực tế cuộc sống nơi đây.

  1. VIỆC LÀM

Công việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế khá đa dạng. Sau 6 tháng sang Hàn Quốc và có khả năng giao tiếp tiếng Hàn nhất định, bạn có thể làm những công việc ngay trong trường như hỗ trợ các sinh viên quốc tế ở văn phòng khoa, làm việc tại thư viện. Hay làm việc bán thời gian ở những cửa hàng tiện lợi với mức lương khoảng $800 đến $1000/ tháng. Rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn việc bán hàng online, nhận order mỹ phẩm, nhân sâm hay quần áo made in Korea về Việt Nam. Mức thu nhập khá cao, đủ để trang trải tiền sinh hoạt phí hàng tháng hay một phần tiền học.

Vì học phí ở Hàn Quốc cũng khá cao nên rất nhiều bạn sinh viên đều cố gắng đạt một mức học bổng nhất định ở kỳ học đầu tiên và duy trì học bổng cho các kỳ tiếp theo. Bằng cách cố gắng học tập và nghiên cứu thật tốt. Cũng như tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa của khoa, của trường.

Với những sinh viên có học lực tốt và tích cực hoạt động xã hội, đến năm 3 hoặc năm 4 đại học thì các bạn sẽ được trường tạo cơ hội và hỗ trợ việc xin thực tập tại những tập đoàn, công ty lớn ở Hàn Quốc. Đây là bước đệm vững chắc cho những bạn có mong muốn ở lại Hàn Quốc sinh sống và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Du học ở Hàn Quốc hay ở bất cứ một quốc gia nào cũng vậy. Bản thân mỗi sinh viên phải tự lập, tự nỗ lực và phấn đấu hết mình. Du học không toàn màu hồng, nhưng cũng không phải một màu xám xịt. Khi những vất vả và cố gắng của bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng. Với học sinh của DHM ISC, mọi quá trình thích nghi với cuộc sống du học Hàn Quốc sẽ được các anh chị đi trước giúp đỡ một cách nhiệt tình và tận tâm. Cuộc sống sinh viên chân thực, năng động, có vất vả. Nhưng cũng đầy nhiệt huyết, thành công sẽ đến với những ai luôn cố gắng!

 

ĐƠN HÀNG HOÀN THIỆN NỘI THẤT

TUYỂN 9 NAM ĐƠN HÀNG HOÀN THIỆN NỘI THẤT  – Công việc cụ thể: Làm

ĐƠN HÀNG ÉP KIM LOẠI

TUYỂN 4 NAM ÉP KIM LOẠI : Gia công, đánh bóng gọng kính mắt Dập

ĐƠN HÀNG XÂY TRÁT

TUYỂN 2 NAM ĐƠN HÀNG XÂY TRÁT Nhật Bản là một đất nước chịu nhiều

ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH NÔNG NGHIỆP

TUYỂN 3 NAM ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH NÔNG NGHIỆP   1. ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG

ĐƠN HÀNG VẬN HÀNH MÁY XÂY DỰNG

TUYỂN 2 NAM ĐƠN HÀNG VẬN HÀNH MÁY XÂY DỰNG * Lái máy xây dựng

ĐƠN HÀNG MAY RÈM CỬA

TUYỂN 10 NỮ ĐƠN HÀNG MAY RÈM CỬA May mặc là một ngành kinh tế