ĐI DU HỌC HÀN QUỐC CẦN TỐI THIỂU TOPIK MẤY?

Chứng chỉ tiếng Hàn – Topik là điều kiện quan trọng để bạn có thể xin visa du học Hàn Quốc. Vì lẽ đó, đây là vấn đề du học sinh đặc biệt quan tâm. Vậy điều kiện chứng chỉ Topik khi du học Hàn Quốc như thế nào? Cần đạt tối thiểu Topik mấy để có thể đi du học Hàn? Hãy cũng DHM ISC tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 1. CHỨNG CHỈ TOPIK QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
 • Chứng chỉ TOPIK được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực tiếng Hàn của người nước ngoài. Không chỉ là “chìa khóa” giúp người học tiếng Hàn xin việc, Topik còn là chứng chỉ quan trọng cho ai muốn đi du học
 • Bộ giáo dục Hàn Quốc quy định tất cả các sinh viên nước ngoài muốn vào nhập học tại trường đại học Hàn Quốc đều phải có chứng chỉ TOPIK cấp 2 (topik sơ cấp) trở lên
 • Du học sinh có Topik 2 trở lên sẽ được Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương cấp giấy phép đi làm thêm ngay sau khi sang Hàn (như trước đây là sau 6 tháng)
 • Topik còn là căn cứ để Chính phủ Hàn Quốc, trường đăng ký du học, các tổ chức khác duyệt hồ sơ cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài
 1. ĐI DU HỌC HÀN QUỐC CẦN TỐI THIỂU TOPIK MẤY?

Thực tế, điều kiện về chứng chỉ Topik được quy định cho từng hệ du học. Cụ thể:

 • Với những bạn du học trường tiếng, bạn cần đạt Topik tối thiểu là Topik 2.
 • Những bạn du học hệ Đại học cần có tối thiểu Topik 3

Chứng chỉ Topik càng cao thì sẽ càng thuận lợi cho việc hòa nhập cuộc sống, học tập cũng như tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc.

 1. LỢI ÍCH KHI CÓ CHỨNG CHỈ TOPIK CAO
 • Dễ hòa nhập cuộc sống hơn

Người xưa thường có câu “Nhập gia tùy tục”, khi sang một đất nước mới, bạn cần tìm hiểu những vấn đề liên quan đến quốc gia đó. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể hòa nhập. Và ngôn ngữ là một yếu tố quan trọng bạn cần phải “trang bị

Đến với xứ Kim chi, bạn không thể giao tiếp tiếng Việt mà phải sử dụng tiếng bản ngữ để giao tiếp với người dân bản địa. Vì thế, một năng lực tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Vì thế, lời khuyên cho các bạn, nếu có thể hãy học nghe nói tốt rồi hãy sang. Và để có thể nghe cũng như nói tiếng Hàn cơ bản, bạn cần có chứng chỉ Topik 3 trở lên vì thực tế, người bản địa nói nhanh và khó nghe hơn rất nhiều so với các thầy cô dạy các bạn.

 • Nâng cao kết quả học tập

Cùng với việc nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới thì năng lực tiếng Hàn cũng giúp bạn thích nghi nhanh với môi trường học tập, cũng như cải thiện kết quả học tập tốt hơn.

Thực tế, có rất nhiều bạn du học sinh chủ quan rằng : Khi đi du học tiếng thì sang Hàn bạn sẽ được học lại hoàn toàn, nên chỉ cần đủ điều kiện tối thiểu là Topik 2. Đúng như vậy, đa phần khi bạn mới Msang, các trường Hàn sẽ có bài kiểm tra xếp lớn, và phần lớn các bạn sẽ học lại từ đầu do trình độ của các bạn thường ở Topik 2 – trình độ sơ cấp.

Nhưng tại sao lại như vậy?

Nguyên nhân là khi sang Hàn, giáo viên người Hàn sẽ sử dụng tiếng Hàn để dạy các bạn. Và các thầyMcô người Hàn đều không biết tiếng Việt đâu nhé, có hay chăng chỉ là vài câu như : Xin chào, Cảm ơn…thôi.

Nếu bạn có vốn tiếng Hàn cơ bản, bạn có thể nghe và hiểu được bài giảng. Đây cũng là vấn đề gây nhiều trở ngại cho những bạn du học sinh không chuẩn bị năng lực tốt, dẫn đến việc không hiểu cô giáo và bạn bè nói gì.

Đặc biệt hơn, khi bạn học lại từ đầu, bạn sẽ phát triển năng lực nghe và nói. Ở trong nước, kiến thức cơ bản bạn đã nắm và hiểu được thì khi nghe giảng, bạn mới có thể phát huy được. Từ đó, kỹ năng nói mới tiến bộ.

Vì thế, bạn nên chuẩn bị năng lực tiếng thật tốt để quá trình thích nghi với môi trường học tập được thuận lợi hơn.

 • Giảm thời gian đạt Topik 5,6

Chuẩn bị tốt năng lực tiếng Hàn cũng là cách bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí du học. Khi có kiến thức khởi đầu tốt, bạn tiếp thu nhanh cũng như tiến bộ nhanh hơn. Những kiến thức nền bạn học trong nước sẽ là “bước đệm” tốt để bạn rút ngắn thời gian khi học lên trình độ cao hơn.

Thực tế, có nhiều bạn đã tốt nghiệp trường tiếng nhưng vẫn chưa thi được năng lực Topik 3. Đây thật sự là một kết quả đáng buồn của số đông du học sinh Việt Nam. Nguyên nhân là do khi sang Hàn, bạn sẽ không có nhiều thời gian đầu tư cho việc học tiếng, mà chỉ lao vào lòng luẩn quẩn đi học rồi lại đi làm. Vì thế, hãy cố gắng trau dồi năng lực tiếng trước khi đi du học Hàn Quốc.

 • Cơ hội làm việc cho các bạn có tiếng Hàn tốt

Không chỉ giúp bạn nhanh chóng thích nghi, năng lực tiếng Hàn tốt cũng sẽ tạo nhiều cơ hội để bạn tìm kiếm công việc làm thêm tốt, với mức thu nhập cao.

Công việc làm thêm tại Hàn rất đa dạng. Tùy vào điều kiện cũng như năng lực, bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp. Nếu năng lực tiếng Hàn không tốt, bạn chỉ có thể tìm kiếm những công việc phục vụ và lao động chân tay như dọn dẹp vệ sinh tại quán ăn, cửa hàng, phát báo hay giao hàng, hoặc làm parttime trong nhà máy, công xưởng. Nếu có năng lực tiếng Hàn tốt, bạn có thể tìm kiếm nhiều công việc nhẹ nhàng với mức lương cao hơn như phiên dịch tiếng Hàn, gia sư tiếng Việt hay gia sư tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch…

Không chỉ phục vụ cho quá trình sống và làm việc tại Hàn Quốc, năng lực tiếng Hàn cũng đem đến những “cơ hội mở” cho du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tập. Năng lực tiếng Hàn tạo cho bạn cơ hội tìm kiếm công việc tại công ty Hàn Quốc đúng với chuyên ngành học. Thêm đó, tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Với năng lực tiếng Hàn, sau khi ra trường, bạn có thể apply vào nhiều vị trí công việc khác nhau như phiên dịch, biên dịch, quản lý khách sạn, nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch hay  giảng viên tại các trường Cao đẳng, Đại học có giảng dạy ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 • Học hỏi những điều hay

Thiệt thòi là khi bạn ra ngoài mà chẳng học được điều gì mới mẻ và hay ho. Từ xưa, các cụ vẫn thường dạy “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

Rất nhiều bạn du học sinh Hàn cảm thấy chán ghét người Hàn Quốc, với vô vàn lý do như: quá nghiêm túc, quá khắc nghiệt, quá khắt khe…liệt kê chắc cả ngày không hết…Tuy nhiên, chỉ cần bạn mở lòng và đón nhận mọi thứ tốt đẹp từ cuộc sống, trân trọng nó, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống du học không hà khắc và mệt mỏi đến thế. Áp lực học tập và công việc tạo cho bạn một ý chí bền vững và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Du học cũng là cơ hội lý tưởng để bạn kết bạn với những người bạn quốc tế. Điều này giúp trau dồi vốn sống cũng như vốn hiểu biết. Nó cũng sẽ đem đến cho cuộc sống du học của bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị.

ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH NÔNG NGHIỆP

TUYỂN 3 NAM ĐƠN HÀNG ĐẶC ĐỊNH NÔNG NGHIỆP   1. ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG

ĐƠN HÀNG KỸ SƯ

TUYỂN 2 NỮ QUẢN LÝ BÁN HÀNG Đơn hàng siêu thị đi Nhật là một

TUYỂN 15 NỮ LẮP RÁP THIẾT BỊ VÀ CÁC MÁY ĐIỆN

Ngành sản xuất thiết bị điện tử tại Nhật Bản được đánh giá cao về

CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Sau khi tốt nghiệp THPT và có ý định đi du học Nhật Bản, các

7 NÉT ĐẶC SẮC VỀ GIÁO DỤC NHẬT BẢN

Nhật Bản được biết đến là đất nước phát triển và hiện đại bậc nhất

LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC NHẬT BẢN NGAY TRONG NĂM 2024 NÀY

1. CƠ HỘI HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT TRONG NĂM TĂNG CAO CHƯA TỪNG CÓ